Văn hóa doanh nghiệp: quản lý nhân sự cần biết

0
134

Văn hóa doanh nghiệp là điều cần thiết phải có để quản lý và vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Đương nhiên, hơn ai hết, quản lý nhân sự phải là người nắm rõ các yếu tố hình thành văn hóa này. Văn hóa doanh nghiệp cũng là một phần quan trọng để giữ chân người tài.

Hệ thống

Văn hóa của một doanh nghiệp được củng cố hay phá hủy là tùy thuộc vào các hệ thống. Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng củng cố văn hóa doanh nghiệp mà quản lý nhân sự hay giám đốc nhân sự cần biết.

Tuyển dụng

Là một giám đốc nhân sự chuyên nghiệp, bạn phải xác định được các hành vi và kỹ năng tích cực thể hiện giá trị văn hóa doanh nghiệp. Đương nhiên sau khi xác định được rồi, bạn cần đưa vào tuyển dụng.

Thay vì tìm người tương đồng, bạn hãy tuyển dụng nhân sự có hành vi bù trừ khiếm khuyết trong văn hóa sẵn có của doanh nghiệp. Điều này sẽ làm cho văn hóa tổ chức được xây dựng trên sự đa dạng về nguồn gốc, quan điểm và ý tưởng.

van-hoa-doanh-nghiep-2
Tuyển dụng nhân sự có hành vi bù trừ khiếm khuyết trong văn hóa sẵn có của doanh nghiệp.

Đánh giá

Hệ thống đánh giá này cực kỳ quan trọng. Nhân viên có thường được xem xét và công nhận không? Nếu không được củng cố niềm tin hoặc nghi vấn về chuẩn mực hành vi,…rất dễ tạo nên xung đột.

Hầu hết các khóa học quản lý nhân sự đều đề cập đến vấn đề này. Bạn có thể tham gia khóa học hay tìm hiểu chia sẻ từ các chuyên gia để quản lý con người tốt hơn.

van-hoa-doanh-nghiep-3
Khóa học Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp trên smartrain.vn

Thiết lập mục tiêu

Việc thiết lập dựa trên những người có cùng mục tiêu. Người quản trị nhân sự cần đưa ra hướng dẫn làm thế nào để đạt được kết quả mà họ mong đợi. 

Khen thưởng

Tiêu chí thăng tiến, mức độ khen thưởng,…Khi các quy trình hay khen thưởng được công nhận, đồng thời minh bạch và công bằng, nhân viên sẽ không cần phải ngần ngại khi kết bạn với CEO. Hơn nữa họ còn mạnh dạn cạnh tranh và thẳng thắn phản biện mang tính xây dựng với đồng nghiệp.

Một doanh nghiệp muốn phát triển hiệu quả thì văn hóa cần phải được thiết lập dựa trên hệ thống đầy đủ này.

van-hoa-doanh-nghiep-1
Tiêu chí thăng tiến, mức độ khen thưởng,…cũng là yếu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp.

Thực hành và rèn luyện

Văn hóa doanh nghiệp là một chuyện mà thực hành và rèn luyện theo văn hóa là một chuyện khác.

Thực hành văn hóa doanh nghiệp thông qua: các sự kiện công ty, các buổi họp, quá trình phản hồi, quy trình ra quyết định. Giám đốc Nhân sự đã có quá trình ra quyết định chưa? Những người tham gia trong buổi họp thường thích giả vờ đồng thuận hay sẽ chấp nhận những cuộc tranh luận?…

Rèn luyện là cách hình thành văn hóa doanh nghiệp. Do đó các hoạt động rèn luyện cần được thường xuyên tổ chức và lặp lại để tạo thành thói quen cho thành viên.

Văn hóa doanh nghiệp thực chất xây dựng rất khó khăn và người quản lý nhân sự cũng cần thời gian để làm được điều này.

Ngoài ra, để quản lý nhân sự hiệu quả, bí quyết tạo động lực cho nhân viên, xây dựng KPI cho cá nhân và bộ phận,…bạn có thể tham gia các khóa học quản trị nhân sự online trên smartrain.vn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here