Văn bằng 2 đại học ngành quản trị kinh doanh có học MBA được không

0
340

Học MBA hay còn gọi là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là chương trình đào tạo sau đại học phổ biến hiện nay. Phổ biến vì rất nhiều người theo học chương trình này và MBA cũng cần thiết cho nhiều ngành nghề kinh doanh khác. Vậy văn bằng 2 đại học QTKD có học được MBA không?

Văn bằng 2 đại học là gì?

Văn bằng 2 đại học là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng đại học.

Điều kiện:

  • Sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới.
  • Đồng thời đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp ĐH.
van-bang-2-dai-hoc-1
Văn bằng 2 ĐH

Văn bằng 2 QTKD có được học MBA không?

Văn bằng 2 đại học vẫn nằm trong hệ thống văn bằng được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Do đó, sử dụng văn bằng 2, thí sinh vẫn được dự thi và học lên trình độ thạc sĩ.

Nếu bạn đã sở hữu văn bằng 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để học MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) theo đúng quy định mà không cần phải học bổ sung kiến thức.

https://tuyensinhthacsi.edu.vn/wp-content/uploads/2020/02/van-bang-2-dai-hoc-2

Tôi nên học MBA ở trường nào?

Hiện nay ở nước ta có nhiều trường đại học đào tạo MBA. Các chương trình MBA trong nước ngày càng được nâng cao về chất lượng đào tạo, giáo trình có tiếp thu và cập nhật cái mới của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phương pháp giảng dạy cũng có nhiều đổi mới,…Do đó, học thạc sĩ quản trị kinh doanh trong nước vẫn được lựa chọn nhiều.

Một số trường đào tạo MBA được nhiều học viên lựa chọn như: Trường Đại học kinh tế Quốc dân, Trường Đại học kinh tế Đà Nẵng, Trường Đại học Công nghệ Đông Á, Trường Đại học Thành Đông,….

van-bang-2-dai-hoc-3

Tiêu chí chọn trường học MBA phù hợp

Để chọn trường học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh phù hợp, bạn nên chọn trường theo những tiêu chí dưới đây:

  • Trường được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Bằng Thạc sĩ được Bộ GD-ĐT công nhận.
  • Chương trình đào tạo MBA theo giáo trình đạt chuẩn, chất lượng cao.
  • Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học.
  • Dạy theo phương pháp đổi mới với các Case Study thực tiễn, bài học thực tế từ nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam và thế giới.
  • Học phí phù hợp theo chương trình giảng dạy. Nếu tài chính của bạn hạn hẹp thì nên học MBA tại trường có học phí rẻ. Hiện nay, trường Đại học Công nghệ Đông Átrường Đại học Thành Đông đang đào tạo MBA với học phí tương đối thấp.
  • Chọn trường có thời gian học linh hoạt, đặc biệt là học vào cuối tuần để bạn tiện sắp xếp và tham gia học tập đầy đủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here