Tiếng anh B1 Thạc sĩ là điều kiện đăng ký bảo vệ luận văn

0
423

Tiếng anh ở Việt Nam đang dần phổ biến, các chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC, IELTS,.. đang được sử dụng rộng rãi. Vậy nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hàng thông tư 15/2014/TT-BGDĐT về quy định quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ có quy định rõ tiếng anh đầu vào và tiếng anh B1 Thạc sĩ đầu ra.

Tiếng anh B1 Thạc sĩ là điều kiện cần để đăng ký bảo vệ luận văn tốt nghiệp

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các học viên theo học chương trình cao học cần có chứng chỉ tiếng anh B1 Thạc sĩ thì mới được đăng ký làm luận văn.

Dưới đây là điều kiện để học viên bảo vệ luận văn:

Học viên tham học hoàn thành các môn trong chương trình đào tạo Thạc sĩ, điểm trung bình cuối cùng của các phần học trong chương trình đạt từ 5,5 trở lên tính trong thang điểm 10 hoặc điểm C trở lên trong thang điểm chữ.

Có chứng chỉ tiếng anh B1 theo đúng quy định của hội đồng khoa học đào tạo đánh giá.

Có đơn xin bảo vệ và cam đoan danh dự về kết quản nghiên cứu trung thực, phải có ý kiến xác nhận của giảng viên hướng dẫn làm luận văn đạt các yêu cầu theo quy định tại Khoản 2, Điều 26 quy chế này.

Không tròn thời gian kỷ luật đình chỉ học tập và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Không bị tố cáo pháp luật về nội dung khoa học trong luận văn.

Tiếng anh B1 thạc sĩ
Tiếng anh B1 điều kiện đăng ký bảo vệ tốt nghiệp

Bạn nên có chứng chỉ tiếng anh B1 Thạc sĩ trước khi thi cao học

Đối với các chương trình Thạc sĩ tại Việt Nam đều có yêu cầu tiếng anh đầu vào, đầu ra theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mặt bằng chung hiện nay, thì với những ai đã học, đang học và tìm hiểu về chương trình Thạc sĩ đều thấy việc thi, học và hoàn thành chương trình thạc sĩ ở Việt Nam tương đối nặng 1,5-2 năm. Đặc biệt, với các những ai đang đi làm và phải tranh thủ học buổi tối hoặc học thứ 7, CN thì việc bớt được môn tiếng Anh trong toàn bộ chương trình học sẽ rất có lợi. Muốn làm điều này bạn cần có chứng chỉ tiếng anh B1 Thạc sĩ trước khi ứng thi Thạc sĩ.

Tiếng anh B1 thạc sĩ
Có tiếng anh B1 thạc sĩ sẽ giúp bạn giảm gánh nặng học tập

Khi có chứng chỉ tiếng anh B1 Thạc sĩ bạn sẽ được:

Miễn thi tiếng anh đầu vào

Môn tiếng anh và trình độ tiếng anh của thí sinh dự thí đối với từng ngành, chuyên ngành đào tạo (với chuyên ngành ngôn ngữ thí sinh cần có ngoại ngữ thứ 2 theo yêu cầu của chương trình) được xác định theo yêu cầu của chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ và yêu cầu ngoại ngữ khi đăng ký bảo vệ luận văn.

Thí sinh có trình độ tiếng đúng với yêu cầu môn thi tiếng anh của cơ sở đào tạo thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi tiếng anh đầu vào:

Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian tại nước ngoài và được thẩm định văn bằng tại cơ quan có thẩm quyền.

Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án vảu Bộ GD&ĐT về đào tạo tiên tiến ở một số trường đại học của nước ta hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao được ủy ban bằng cấp kỹ sư công nhận, có đối tác nước người cùng cấp bằng.

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ nước ngoài và có bằng tốt nghiệp.

Có chứng chỉ tiếng anh B1 vẫn còn trong thời hạn được cấp bởi một cơ sở được Bộ GD&ĐT cho phép hoặc công nhận và được Thủ trưởng cơ sở đào tạo thẩm định.

Tiếng anh B1 thạc sĩ
bạn nên thi tiếng anh B1 Thạc sĩ trước khi nộp hồ sơ

Miễn học môn tiếng anh

Khi theo học Thạc sĩ ở Việt Nam bạn sẽ có học phần tiếng anh trong chương trình và nếu bạn có chứng chỉ tiếng anh B1 thạc sĩ thì môn học này sẽ được miễn giảm. Vì chứng chỉ tiếng anh B1 là điều kiện chuẩn đầu ra, nó chứng tỏ rằng cơ sở không cần đào tạo thêm ngoại ngữ cho bạn nữa.

Chứng chỉ tiếng anh B1 Thạc sĩ được tận dụng tối đa giá trị trước khi bạn nộp hồ sơ thi Thạc sĩ. Vậy nêm lời khuyên dành cho bạn là nên cân nhắc lấy chứng chỉ tiếng anh B1 trước để giảm bớt được áp lực trong thời gian học.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here