Tham gia buổi học đầu năm cùng lớp Thạc sĩ quản lý kinh tế

0
171

Ngày 16/2, lớp Thạc sĩ quản lý kinh tế khai xuân cùng giảng viên PGS.TS Nguyễn Hữu Tri để tìm hiểu môn học Phân tích chính sách kinh tế. Buổi học diễn ra rất vui vẻ, hào hứng thể hiện được không khí đầu xuân năm mới.

Lớp học Thạc sĩ quản lý kinh tế
Lớp học Thạc sĩ quản lý kinh tế

Nội dung buổi học

Chính sách kinh tế có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế. Nếu các chính sách kinh tế phù hợp với quy luật khách quan sẽ có tác dụng thúc đẩy phát triển kinh tế và các mặt khác của đời sống xã hội.

Vai trò của chính sách trong quản lý kinh tế được thể hiện trên những khía khác nhau: Định hướng cho các hoạt động kinh tế, tạo lập các cân đối kinh tế phát triển, tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động kinh tế – xã hội, làm cơ sở cho sự phối hợp hoạt động của các chủ thể trong nhà nước, doanh nghiệp,…

Phân tích chính sách kinh tế là quá trình xem xét toàn diện các yếu tố hợp thành chính sách kinh tế nhằm cung cấp cơ sở cho việc hoạch định, thực thi và đánh giá một chính sách kinh tế giúp hoàn thiện các chính sách hiện hành.

thạc sĩ quản lý kinh tế
Bộ môn chứa đựng những kiến thức không thể thiếu khi làm việc trong cơ quan nhà nước

Cùng với PGS.TS Nguyễn Hữu Tri, người có độ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, lớp học Thạc sĩ quản lý kinh tế đã đi tìm hiểu trọng tâm các nội dung: Tổng quan về chính sách kinh tế; Khái niệm, ý nghĩa, yêu cầu, nguyên tắc và nội dung hoạt động phân tích chính sách kinh tế; Các nhân tố tác động đến phân tích chính sách kinh tế và cuối cùng là quá trình, nội dụng và phương pháp phân tích chính sách kinh tế.

>>> Xem thêm: Khóa học Thạc sĩ quản lý kinh tế tại TP. Hồ Chí Minh

Học viên nhận được gì sau buổi học?

Chỉ cần nghe đến tên bộ môn chắc hẳn cũng khiến học viên cảm thấy khô khan, nhưng với những kiến thức bổ ích của phân tích chính sách kinh tế thì lại rất cần thiết cho những ai làm việc trong lĩnh vực kinh tế hiện nay.

Thạc sĩ quản lý kinh tế
Buổi học diễn ra rất vui vẻ và sôi nổi

Sử dụng phương phá giảng dạy hiện đại kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và bài tập tình huống case study, thầy Tri đã giúp học viên vượt qua sự cứng nhắc của môn học phân tích chính sách kinh tế để có được những kiến thức phục vụ tốt việc áp dụng vào công việc hiện tại.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ tâm huyết của giảng viên, học viên lớp Thạc sĩ quản lý kinh tế đã có một buổi học bổ ích, thu thập được nhiều kiến thức để phát triển trong sự nghiệp phía trước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here