Sự bùng nổ của website và phần mềm học trực tuyến

0
343

Học trực tuyến phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây khi công nghệ 4.0 lên ngôi. Cùng với đó là sự bùng nổ của hàng loạt website và phần mềm học trực tuyến. Tuy nhiên chỉ dựa vào công nghệ, xây dựng website chuyên nghiệp thì chưa đủ thu hút học viên.

Sự thu hút của website và phần mềm học trực tuyến

Các website và phần mềm đào tạo trực tuyến chỉ thu hút học viên khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Website có hệ thống video bài giảng phong phú, chất lượng cao, không gặp sự cố âm thanh hay hình ảnh. Nói tóm lại về mặt công nghệ cần có sự đầu tư và chỉnh chu.
  • Đội ngũ giảng viên phải là những người trong ngành, giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng giảng dạy. Tại hệ thống học online smartrain.vn, toàn bộ giảng viên là Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Thạc sĩ – Lãnh đạo hoặc Chuyên gia cao cấp. Tham gia học tập tại đây, bạn sẽ được chính những giảng viên này cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong nghề.
  • Chi phí học trực tuyến tương đối thấp, cụ thể là thấp hơn so với học tại giảng đường hay học trực tiếp tại trung tâm đào tạo.
  • Chất lượng giảng dạy là yếu tố hàng đầu. Khóa học đó phải cung cấp kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu người học.
website-va-phan-mem-hoc-truc-tuyen-3
Website có hệ thống video bài giảng phong phú, chất lượng cao

Một số cách học trực tuyến hiệu quả

Để khóa học trực tuyến hay chương trình đào tạo trực tuyến đạt hiệu quả cao, đòi hỏi người học phải:

Có mục tiêu học tập rõ ràng

Xác định mục tiêu học tập rõ ràng sẽ giúp bạn có định hướng cụ thể, biết mình học để làm gì, mục tiêu cần đạt được là gì?…Từ đó tạo động lực để việc học đạt hiệu quả hơn.

website-va-phan-mem-hoc-truc-tuyen-2
Có mục tiêu học tập rõ ràng

Có tinh thần tự giác và quyết tâm cao độ

Đối với hình thức đào tạo E-learning, người học khá linh hoạt về thời gian và không gian. Do đó nếu không có tinh thân tự giác và sự quyết tâm cao độ, thì khả năng cao việc học của bạn sẽ bị thất bại, tốn tiền học nhưng chẳng thu lại được gì.

Có kế hoạch học trực tuyến cụ thể

Cần xây dựng kế hoạch học tập cụ thể, càng chi tiết càng tốt và trong thời gian dài. Hãy xem đó là kế hoạch để bạn đạt được mục tiêu trong công việc.

Hãy đặt câu hỏi và thảo luận tích cực

học online hay học tại giảng đường, việc đặt câu hỏi và thảo luận là điều cần thiết và nó góp phần rất lớn trong hiệu quả việc học. Khi thắc mắc vấn đề gì, hãy đặt câu hỏi cho Giảng viên để được giải đáp hoặc cùng thảo luận. Dù việc học là qua thiết bị công nghệ nhưng đi kèm với lý thuyết là các bài tập thực hành, vận dụng thực tiễn.

website-va-phan-mem-hoc-truc-tuyen-1

Thường xuyên luyện tập những gì đã học

Để kiến thức không bị trôi đi, hãy thường xuyên luyện tập những gì đã học được. Việc này sẽ giúp bạn nắm vững chắc kiến thức hơn, đồng thời trau dồi kỹ năng.

Có kiến thức căn bản về Internet và máy tính

Học trực tuyến cần có kiến thức căn bản về Internet và máy tính. Vậy nên hãy trau dồi thường xuyên kiến thức về lĩnh vực này để học tập trực tuyến nhanh, hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here