Quản trị nhân sự và vai trò của quản trị nhân sự đối với doanh nghiệp

0
83

Quản trị nhân sự là gì? Tại sao người làm công tác quản trị nhân sự không hề dễ dàng gì và luôn phải đau đầu trong vấn đề nhân sự doanh nghiệp? Bài viết “Quản trị nhân sự và vai trò của quản trị nhân sự đối với doanh nghiệp” sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn.

Quản trị nhân sự là gì?

Quản trị nhân sự hay Quản trị nguồn nhân lực là công tác quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phụ thuộc rất nhiều vào việc quản trị nhân sự. Muốn vậy người giám đốc/quản lý cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng quản trị nhân sự, đặc biệt là phải xây dựng được một quy trình quản trị nhân sự chi tiết, nghiêm ngặt cho công ty của mình.

Kinh doanh không tạo ra giá trị – con người mới tạo nên giá trị. Do đó nhiệm vụ hàng đầu quả quản trị nhân sự là phải: lựa chọn, sắp xếp con người có năng lực, phẩm chất phù hợp với các vị trí trong bộ máy tổ chức.

quan-tri-nhan-su-2
Quản trị nhân sự là phải lựa chọn, sắp xếp con người có năng lực, phẩm chất phù hợp với các vị trí trong bộ máy tổ chức.

Hoạt động quản trị nhân sự gồm những gì?

Quản trị nhân sự bao gồm nhiều hoạt động và tác vụ khác nhau nhằm mang lại những giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nói đến các hoạt động chính của quản trị nhân sự, có thể kể đến như:

  • Phân tích các công việc.
  • Tuyển dụng nhân viên mới, củng cố đội ngũ nhân viên cũ.
  • Đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên.
  • Nâng cao hiệu quả sử dụng lao động thông qua việc sử dụng hệ thống kích thích vật chất và tinh thần đối với nhân viên.
quan-tri-nhan-su-3
Hoạt động quản trị nhân sự.

Vai trò của quản trị nhân sự đối với doanh nghiệp

Như đã nói ở trên, quản trị nhân sự có vai trò rất lớn đến hoạt động và sự phát triển của một doanh nghiệp. Cụ thể:

  • Quản lý chính sách và đề ra chính sách liên quan đến tài nguyên nhân sự.
  • Tư­ vấn cho các bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp.
  • Cung cấp các dịch vụ nội bộ cho công ty.
  • Kiểm tra nhân viên.

Khóa học Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp (HRO)

Hoạt động quản trị nhân sự cần rất nhiều kỹ năng. Khóa học Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết như: kỹ năng thu phục và giữ chân nhân tài, quản trị nhân sự theo KPI, bí quyết nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên, kỹ năng giao việc – ủy quyền,…

quan-tri-nhan-su-1
Khóa học Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp (HRO) trên Hệ thống trực tuyến Smartrain.vn

Khóa học quản trị nhân sự online trên Hệ thống đào tạo trực tuyến Smartrain.vn là lựa chọn hợp lý dành cho các nhà quản lý bận rộn muốn nâng cao kỹ năng. Học viên tham gia học quản trị nhân sự trên Smartrain sẽ có cơ hội được học tập, trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực này. Đồng thời học viên cũng được trải nghiệm chương trình học thực tế, áp dụng vào công việc một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn con mơ hồ chưa nắm rõ quản trị nhân sự và vai trò của quản trị nhân sự đối với doanh nghiệp thì đừng bỏ qua bài viết trên đây nhé. Ngoài ra, nếu bạn có ý định tiến xa hơn trong công việc này thì nên tham gia khóa học quản trị nhân sự.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here