Quản lý nguồn nhân lực và cơ hội việc làm

0
407

Thu hút và giữ chân những nhân viên có năng lực là chìa khóa thành công cho bất cứ tổ chức nào. Vì vậy việc có được các nhân viên quản lý nguồn nhân lực giỏi để làm tốt công tác nhân sự là điều cần thiết.

Quản lý nguồn nhân lực
Những điều cần biết về quản lý nguồn nhân lực

Vậy quản lý nguồn nhân lực là gì?

Nguồn lực nhân sự đóng vai trò quyết định đối với sự thịnh vượng của các công ty hiện nay. Vì vậy việc khai thác tốt nguồn lực này để phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp và xã hội là vấn đề cần được quan tâm  trong việc quản lý của các tổ chức và doanh nghiệp.

Quản lý nguồn nhân lực
Quản lý nguồn nhân lực là gì?

Việc quản lý nguồn lực đòi hỏi sự hiểu biết về con người nhiều khía cạnh và quan niệm rằng con người là yếu tố hàng đầu cho sự phát triển. Các kỹ thuật quản lý nhân lực thường có mục đích tạo điều kiện để con người phát huy hết khả năng tiềm ẩn, giảm lãng phí nguồn lực, tăng hiệu quả của tổ chức.

Quản lý nguồn nhân lực là gì hay quản lý nhân sự là gì, là việc sử dụng nguồn nhân lực của một tổ chức hợp lý hiệu quả.

Cơ hội việc làm ngành quản lý nguồn nhân lực

Tại các doanh nghiệp nhỏ, trưởng bộ phận quản lý nhân sự có thể giải quyết mọi công việc liên quan đến nhân sự. Vì vậy đòi hỏi người quản lý phải có hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực. Ngoài ra nhiệm vụ cụ thể của người quản lý nguồn nhân lực  còn phụ thuộc vào yêu cầu từ công ty. Còn đối với các tập đoàn lớn thì ban quản lý nhân sự hàng đầu thông thường phát triển và quản lý các chương trình, chính sách về nguồn nhân lực của công ty. Những chính sách này thường được thực thi bởi giám đốc hoặc người quản lý nhân sự, trong một vài trường hợp là giám đốc của các ngành có liên quan.

Quản lý nguồn nhân lực
Giám đốc ngân hàng VIB

Cơ hội việc làm ngành quản lý nguồn nhân lực rất đa dạng. Vị trí giám đốc nguồn nhân lực có thể phụ trách một mảng nhân sự nhất định. Trong trường hợp đó họ không chỉ có khả năng quản lý con người tốt mà còn phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng.

Nhân viên tuyển dụng phụ trách các công việc tuyển dụng, sắp xếp công việc, việc làm cho nhân việc. Ngoài ra họ cũng có trách nhiệm phụ trách giải quyết những vấn đề liên quan đến sự công bằng về quyền lợi giữa các nhân viên hoặc cơ hội thăng tiến của nhân viên trong những tổ chức lớn.

Nhân viên lương thưởng có nhiệm vụ chăm lo phúc lợi và đời sống của nhân viên, quản lý hợp đồng lao động, hồ sơ nhân viên. Đồng thời cũng là người quản lý hệ thống đánh giá năng lực nhân viên để thiết lập chế độ khen thưởng hợp lý. Tất cả những công việc của họ đều nhằm đảm bảo sự công bằng giữa các nhân viên trong công ty cũng như giữa công ty mình và các công ty khác.

Quản lý nguồn nhân lực
Quản lý lương thưởng trong doanh nghiệp

Nhân viên quản lý dự án  hỗ trợ nhân viên, còn được gọi là quản lý phúc lợi nhân viên là những người chịu trách nhiệm về rất nhiều chương trình bao gồm từ an toàn nghề nghiệp, tiêu chuẩn và thực tiễn về sức khỏe, kiểm tra y tế và chữa bệnh, các hoạt động trợ giúp, an toàn máy móc, xuất bản, dịch vụ lương thực thực phẩm, và nghỉ ngơi giải trí. Ghi nhận những đề xuất của nhân viên, chăm sóc cho trẻ em và người già, các dịch vụ hướng dẫn…

Ngoài ra quản lý nguồn nhân lực còn có thể trở thành các chuyên gia phân tích công việc, ngành nghề hay chuyên gia đào tạo nhân viên.

Nhân viên quản lý nguồn nhân lực là cầu nối quan trọng giữa ban lãnh đạo và nhân viên công ty. Đây là vị trí nhạy cảm nhất trong doanh nghiệp. Vì vậy nếu muốn trở thành công ở vị trí này họ cần có sự chuẩn bị hoàn hảo ở cả phẩm chất cũng như chuyên môn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here