Những ưu điểm, nhược điểm học thạc sĩ từ xa.

0
357

Học lên cao học là một vấn đề rất quan trọng nó giúp bạn nâng cao và củng cố kiến thức chuyên ngành. Nhưng học thạc sĩ ở đâu? nên học Online hay học Offline. Hôm nay mình viết bài viết này để nêu lên ưu điểm, nhược điểm học thạc sĩ từ xa.

Học thạc sĩ từ xa là gì?
Học viên học thạc sĩ từ xa thông qua máy tính.

Học thạc sĩ từ xa là gì?

Học thạc sĩ từ xa hay còn gọi là học Online là một hình thức đào tạo mới. Người học tiếp thu kiến thức thông qua điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng. Người học không cần có mặt tại lớp học toàn bộ chương trình được thiết kế dưới dạng Video và văn bản. Hình thức này đang phát triển và thu hút được nhiều sự quan tâm của người học.

Ưu điểm của học thạc sĩ từ xa.

Như chúng ta đã biết hiện nay công nghệ đang phát triển liên tục. Các khóa học Online mở ra liên tục như: Học tiếng anh Online, Học Marketing Oline và cả học thạc sĩ từ xa. Vậy các bạn có biết được ưu điểm của các khóa này không? Các khóa học Online có các ưu điểm.

Học thac sĩ từ xa
Ưu điểm học thạc sĩ từ xa so với học tại lớp học

Tính linh hoạt của học thạc sĩ từ xa: Nếu bạn đã đi làm muốn học thạc sĩ thì phải ngưng hết các công việc hiện tại, bạn mất một khoảng thời gian 1-2 năm kinh nghiệm và thu nhập.  Nhưng bạn học thạc sĩ từ xa bạn hoàn toàn có thể linh hoạt giữa làm và học. Bạn có thể học những lúc rảnh rỗi vào buổi tối. Khi đó bạn sẽ duy trì được công việc, vấn có thu nhập và sau 2 năm bạn vấn có tấm bằng thạc sĩ. Tấm bằng thạc sĩ sẽ tạo điều kiện cho bạn thăng tiến nhanh trong công ty.

Học thạc sĩ từ xa
Học thạc sĩ từ xa thoải mãi thời gian, vừa làm, vừa học

Tính thực tiễn cao: Vì họ buộc phải áp dụng kiến thức đã học để giải quyết vân đề trong công việc hàng ngày. Ngoài ra, khi không thể tự mình giải quyết vấn đề, thì học viên học từ xa sẽ đưa ra tình huống để thảo luận cùng với bạn học và giảng viên để tìm giải pháp hiệu quả nhất.

Đào tạo quản lý kinh tế
Học từ xa có tĩnh thực tiễn cao, phù hợp với người đi làm

Nhược điểm của học thạc sĩ từ xa.

Đối với mọi vấn đề đều có ưu điểm và nhược điểm nhất định vậy nhược điểm của học thạc sĩ từ xa là gi?

Học thạc sĩ là một chương trình đào tạo mang tính chuyên môn cao vì vậy sự trao đổi trực tiếp giữa thầy và người học sẽ mang lại hiệu quả cao. Học thạc sĩ từ xa sẽ hạn chế sự giao lưu giữa thầy và trò. Việc học đơn thuần chỉ là sự trao đổi kiến thức một chiều thông qua các video. Việc học thạc sĩ từ xa ở nước ta là một hình thức học mới và đang dần phổ biến. Cũng chưa có cơ sở pháp lí đảm bảo về chất lương đào tạo.

Học thạc sĩ từ xa
Bên cạnh những ưu điểm, học thạc sĩ từ xa cũng có những nhược điểm.

Việc ứng dụng các công nghệ khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực đào tạo là phướng pháp đáng khuyến khích. Hình thức này con mới ở nước ta và cũng có những ưu điểm, nhược điểm của riêng nó. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ trước việc học chuyên sau bằng hình thức chính quy hay học thạc sĩ từ xa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here