Những ai nên học Thạc sĩ quản lý kinh tế

0
126

Thạc sĩ quản lý kinh tế là chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành quản lý kinh tế. Thời gian đào tạo khóa cao học này dao động từ 1,5 – 2 năm. Vậy những ai nên học thạc sĩ quản lý kinh tế và khóa học này sẽ đem lại những lợi ích gì.

Đối tượng nên học thạc sĩ quản lý kinh tế

Học thạc sĩ quản lý kinh tế là học những kiến thức chuyên sâu và mở rộng về chuyên ngành này mà bạn không được học ở đại học.

Sau khi học xong khóa học này, bạn sẽ là những chuyên gia thực sự. Bạn hoàn toàn đủ khả năng và tự tin để: phân tích và dự báo kinh tế vĩ mô, đánh giá và hoạch định chính sách kinh tế xã hội, trau dồi kỹ năng ra quyết định, lãnh đạo và quản lý trong tổ chức và doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng quản lý kinh tế hiện đại, có cái nhìn toàn diện và giải quyết các vấn đề kinh tế nảy sinh,…

nhung-ai-nen-hoc-thac-si-quan-ly-kinh-te-1
Đối tượng học thạc sĩ quản lý kinh tế.

Do đó đối tượng nên học thạc sĩ hay cao học quản lý kinh tế là:

  • Những ai đang phụ trách các vấn đề liên quan đến mảng kinh tế xã hội hoặc kinh tế thương mại tại các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp.
  • Những người đang công tác tại các vị trí tham vấn, hoạch định chiến lược phát triển kinh tế tại các tổ chức, doanh nghiệp.
  • Những lãnh đạo, quản lý hiện tại hoặc trong tương lai.
  • Những người mới tốt nghiệp đại học có dự định làm việc ở những vị trí cao, công ty lớn.

Lợi ích khi học xong thạc sĩ quản lý kinh tế

Phải công nhận rằng: Bằng thạc sĩ quản lý kinh tế thực sự đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho bạn, “đáng đồng tiền bát gạo” mà bạn bỏ ra, hoàn toàn không có chuyện học không không, học rồi để đó.

Khẳng định đẳng cấp là một thạc sĩ quản lý kinh tế

Học vị cao hơn trước tiên sẽ mang lại cho bạn nguồn kiến thức sâu rộng hơn, hiểu biết nhiều hơn, có nhiều kỹ năng hơn, đặc biệt là khả năng quan sát, phân tích các hiện tượng kinh tế ở tầm vĩ mô, tham vấn cho các doanh nghiệp,…

nhung-ai-nen-hoc-thac-si-quan-ly-kinh-te-2
Lợi ích khi học xong thạc sĩ quản lý kinh tế

Có quyền lựa chọn công việc

Học thạc sĩ quản lý kinh tế ra, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn công việc, nói cách khác là bạn có quyền “chảnh chọe” khi chọn việc. Vị trí của bạn không chỉ dừng lại là một nhân viên kinh tế, kinh doanh, chiến lược, kế hoạch,…mà bạn có thể là giảng viên giảng dạy tại các trường cao đẳng hay đại học, các chuyên gia tham vấn cho các doanh nghiệp, lãnh đạo, nhà nghiên cứu,…Bạn cũng có thể đá sang các lĩnh vực khác: tài chính, kế toán, ngân hàng,…

nhung-ai-nen-hoc-thac-si-quan-ly-kinh-te-3
Học thạc sĩ quản lý kinh tế ra, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn công việc

Được coi trọng ở một đẳng cấp cao hơn

Ngày xưa bằng đại học được coi là hiếm, nhưng ngày nay nó khá phổ biến, tràn lan nên giá trị của nó có phần giảm so với trước. Do đó bằng thạc sĩ cao hơn sẽ được coi trọng, trọng dụng hơn, tương lai xán lạn hơn.

Nhận mức lương bức phá

Học cao hơn, làm việc được nhiều và hiệu quả hơn, đương nhiên bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn nhiều so với trình độ đại học. Thậm chí khi làm việc trong các công ty nước ngoài, lương của bạn được tính theo đô la.

Con đường thăng tiến rộng mở

Để thăng tiến trong công việc và trở thành quản lý cấp cao, con đường ngắn nhất, ít tốn thời gian nhất là bạn phải học thạc sĩ. Càng nhiều người tốt nghiệp đại học làm việc trong cùng một phòng ban, một công ty,…thì mức độ cạnh tranh để thăng tiến càng cao, khó khăn hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về chương trình đào tạo cao học quản lý kinh tế.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here