Ngành kinh tế là gì? Các nhóm ngành học trong khối ngành kinh tế

0
378

Ngành kinh tế vẫn luôn là xu hướng chọn lựa để thi vào đại học của rất nhiều bạn trẻ. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về chuyên ngành này xem có điều gì thú vị không nhé.

Ngành kinh tế là gì

Ngành kinh tế hay còn gọi là nhóm ngành kinh tế gồm nhiều ngành nhỏ ở trong nó. Đặc điểm của nhóm ngành này là tập trung giảng dạy, nghiên cứu về các vấn đề kinh tế trong và ngoài nước, các lĩnh vực liên quan hay tập trung xoay quanh nền kinh tế với mục đích để thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế.

Nhóm ngành kinh tế dường như chưa bao giờ hết “nóng” với các bạn sinh viên. Nó luôn đứng trong top đầu những ngành được lựa chọn nhiều nhất. Cũng dễ hiểu thôi vì một đất nước muốn phát triển vững mạnh thì phải đi đôi với việc tăng trưởng kinh tế nên nguồn nhân lựa cần cho khối ngành này là vô cùng lớn.

Nhóm ngành kinh tế luôn thu hút được nhiều bạn học sinh
Nhóm ngành kinh tế luôn thu hút được nhiều bạn học sinh

Các nhóm ngành học trong khối ngành kinh tế

Khối ngành kinh tế rất rộng và yêu cầu nhiều nguồn nhân lực trên nhiều lĩnh vực. Sau đây là một số ngành nhận được nhiều sự đăng ký của nhiều sinh viên.

Nhóm ngành kinh tế liên quan đến quản trị: Quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị marketing, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị khách sạn – du lịch,… Nhóm ngành này cung cấp kiên thức rộng và kỹ năng giúp bạn trở thành nhà quản trị trong tương lai. Như quản trị kinh doanh quốc tế thì bạn sẽ được học sâu hơn về các môn chuyên ngành để từ đó có kiến thức căn bản phục vụ cho công việc sau này chứ không chỉ là kiến thức quản trị cơ bản.

Lớp học ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh trường Công nghệ Đông Á
Lớp học ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh trường Công nghệ Đông Á

Nhóm tài chính: Lựa chọn học trong nhóm tài chính bạn sẽ có kiến thức kinh tế tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính các công ty đa quốc gia, tài chính quốc tế, hoạch định ngân sách vốn đầu tư, hệ thống thông tin tài chính,… Bạn tính toán được khả năng sinh lợi của dự án và đưa ra ý kiến hoặc quyết định đầu tư, kiểm soát được dòng tiền trong doanh nghiệp và dự đoán rủi ro tài chính.

Nhóm ngành kế toán – kiểm toán
Nhóm ngành kế toán – kiểm toán

Nhóm kế toán và kiểm toán: Nhóm này tùy vào từng trường mà có tách hay gộp 2 chuyên ngành vào thành một. Tuy nhiên, công việc sau này của 2 chuyên ngành này tương đối giống nhau. Cùng làm việc với sổ sách và số liệu chứng từ, nhưng kiểm toán là người kiểm tra công việc của người làm kế toán.

Ngành kinh tế còn rất nhiều ngành học thú vị và hấp dẫn khác nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm ở trên mạng hoặc những tài liệu như sách vở, giáo trình. Nếu đã quyết tâm theo đuổi ngành kinh tế thì bạn cần học tập thật tốt ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, rèn luyện các kĩ năng mềm như thuyết trình hay tin học. Đi làm thêm đúng với chuyên ngành mình đã học để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng là ý tưởng rất hay. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: Đào tạo thạc sĩ kế toán – Thạc sĩ kế toán là gì?

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0918.924.388

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here