Bật mí kinh nghiệm học và luyện thi chứng chỉ GRE

0
350

Chứng chỉ GRE là một trong những điều kiện để bạn có thể tiến bước vào con đường du học tại Mỹ. Nhưng để thi được chứng chỉ GRE bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức và để đạt được kết quả cao bạn cần tìm cho mình một cách học phù hợp nhất.

Chứng chỉ GRE rất quan trọng.
Chứng chỉ GRE giúp du học MBA dễ dàng hơn.

Yêu cầu để bạn vượt qua bài thi GRE khá cao. Bạn cần có vốn từ vựng khoảng 5000 từ và phải thành thạo những kỹ năng làm bài nhuần nhuyễn. Hiểu được những khó khăn mà bạn sắp đối mặt chúng tôi sẽ bật mí cho một số kinh nghiệm học và luyện thi chứng chỉ GRE.

Tài liệu tự học GRE

Sách là một tài liệu quan trọng

Giới thiệu bạn quyển sách “Cracking the GRE 2019” của Princeton Review – đây là quyển sách giới thiệu chung đầy đủ và ngắn gọn nhất về GRE và những cách ôn luyện thi.

Ôn GRE qua sách là cách hữu ích.
Ôn thi GRE qua sách hoặc Internet.

Để làm tốt phần Verbal, các bạn nên luyện theo bộ 27 đề của Bigbook, 20 đề Korea và 10 đề China và bộ sách Verbal Workout của Kaplan cũng khá hữu ích về các mẹo dùng khi làm bài.

Phần Quantitative thì các bạn nên học các sách của Nova, luyện bộ 27 đề Math của Bigbook, 20 đề Korea và 10 đề China.

Các mẫu và cách viết trong sách “Cracking the GRE 2019” và “Barron’s how to prepare for the GRE” sẽ giúp bạn có một lý luận chặt chẽ trong phần Analytical Writing,

Bộ Flashcard là tài liệu để bạn học từ mới để chuẩn bị cho phần thi Verbal và Writing là một phần không thể thiếu để chuẩn bị thi GRE. Các bạn nên mua bộ flashcard 3200 từ của Barron’s, bộ từ 700 Hit Parade của Princeton và bộ list 5000 từ của Taisha.

>>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa GRE và GMAT là gì?

Ứng dụng internet vào ôn luyện

Các phần mền sẽ giúp được bạn ôn luyện thi chứng chỉ GRE hiệu quả như: Power Prep của ETS (recommended), GreBible Study Kits, WordReview và Vocaboly.

Cách học

Để có một kết quả cao bạn nên để dành khoảng 1 năm để ôn thật sâu, nắm chắc từng kiến thức quan trọng hoặc ít nhất bạn phải học trong khoảng 3-6 tháng để ôn thi. Lời khuyên dành cho bạn là nên học từ mới trước theo các bộ Flashcard. Sau khi trang bị cho mình 1 vốn từ khoảng 3000 từ trở lên thì các bạn có thể bắt tay vào luyện sách và luyện đề.

Phần Ngôn ngữ là phần khó nhất và tốn nhiều công sức và thời gian, vậy nên bạn hãy dành 70% thời gian ôn luyện phần nay, sau khi bạn học từ mới nên bắt tay vào luyện phần này đầu tiên. Khi học Verbal, các bạn nên học phần Antonym trước, xong đến Anaology, Sentence Completion và Reading cuối cùng.

Phần định lượng do chỉ kiểm tra kiến thức toán cơ bản nên chỉ cần 20 % thời gian học để ôn lại các kiến thức cũ và bắt tay vào luyện đề.

Lên kế hoạch ôn thi GRE khoa học.
Phân chia nội dung ôn thi GRE hiệu quả.

Đến phần cuối cùng Viết phân tích thì tùy vào yêu cầu của trường bạn xin học mà tập trung vào ôn luyện. Vì có một số ngành không yêu cầu điểm phần này nên bạn có thể bỏ qua, nhưng với một số ngành khác như Văn học hay Giáo dục thì bạn nên đầu tư ít nhất 10% thời gian ôn luyện. Kiếm điểm phần này khá dễ, chỉ cần bạn nắm được yêu cầu đề và cấu trúc viết 1 bài luận là bạn sẽ có được nửa số điểm phần này.

Kinh nghiệm trước khi đi thi chứng chỉ GRE

Thi chứng chỉ GRE không những kiểm tra thí sinh về mặt kiến thức mà còn thử sức cả về mặt tinh thần. Thêm một lời khuyên cho bạn là nên nghỉ ngơi 3 ngày để thư giãn và lấy lại tinh thần để chuẩn bị cho 4 giờ làm bài liên tiếp. Các bạn cũng nên chú ý trong khi thi không được mang bất cứ đồ vật dụng gì vào phòng thi, trong đó có cả điện thoại hoặc các tài liệu liên quan đến kì thi, nếu bạn bị phát hiện vi phạm quy chế thi trên, bạn sẽ bị cấm thi vĩnh viễn.

Các bạn nên nhớ, học là phải học cả kĩ năng làm bài thi vì thi GRE phải làm một khối lượng bài rất lớn trong thời gian rất hạn hẹp, nên nếu kĩ năng làm đề của bạn không tốt thì bạn có thể hoàn thành đủ số câu trong đề.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here