Khóa học Thạc sĩ quản lý kinh tế sẽ có những nội dung gì?

0
315

Thạc sĩ quản lý kinh tế vẫn luôn là chương trình được nhiều người đi làm quan tâm, đặc biệt những ai đang làm trong các cơ quan nhà nước. Nhưng họ đang có những băn khoăn không biết khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế sẽ có nội dung như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin khái quát nhất về nội dung khóa học này.

thạc sĩ quản lý kinh tế
Tốt nghiệp cử nhân kinh tế có nên học tiếp nên cao học hay không?

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế có yêu cầu về trình độ kiến thức và kinh nghiệm đối với học viên. Liệu bạn đã đáp ứng đủ yêu cầu đó chưa? Trước tiên hãy xác định mình thuộc nhóm đối tượng nào?

  1. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Kinh tế, có định hướng chuyên ngành/ chuyên sâu về Quản lý kinh tế.
  2. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Kinh tế nhưng không chuyên sâu về Quản lý kinh tế.
  3. Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành liên quan đến Kinh tế như Tài chính- Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán,…
  4. Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành khác.

Nếu bạn thuộc đối tượng 1 bạn đã đủ điều kiện văn bằng để tham gia thi thạc sĩ Quản lý kinh tế. Đối với đối tượng 2, 3, 4 bạn sẽ phải học bổ sung các học phần còn thiếu để đạt kiến thức cơ bản, số lượng các học phần bổ sung từ 15-17 tín chỉ.

Nội dung khóa học Thạc sĩ quản lý kinh tế

Các kiến thức chính bao gồm: Kiến thức Khoa học Triết học và khối kiến thức chuyên nghiệp gồm các môn cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, kiến thức bổ trợ, các học phần thay thế cho khóa luận/ tác phẩm tốt nghiệp.

thạc sĩ quản lý kinh tế
Nội dung khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế

Để hoàn thành được luận văn thạc sĩ bạn cần trải qua các bước sau:

Tìm đề tài luận văn thạc sĩ: Bước đầu tiên là xác định vấn đề nghiên cứu, đây là bước quan trọng sẽ quyết định đến ý nghĩa lý luận và thực tiễn khóa luận của bạn. Đề tài nghiên cứu có thể là do giảng viên hướng dẫn chỉ định hoặc do bạn tự lựa chọn.

Làm đề cương chi tiết: Sau khi có được một đề tài hay, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là lên đề cương cho bài luận. Đề cương càng chi tiết thì quá trình hoàn thành luận văn càng diễn ra dễ dàng và bám sát đề tài.

Hoàn thành bài luận: Đã có khung xương hoàn chỉnh vậy công việc của bạn lúc này là “đắp thịt” cho bài luận bằng các kiến thức chuyên môn và vận dụng thực tế. Các nội dung phải được sắp xếp khoa học, bài bản theo đúng trình bày của một luận văn thạc sĩ.

Bảo vệ luận văn tốt nghiệp: Cuối cùng khi có được một luận văn hoàn chỉnh bạn sẽ phải dự đoán câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời cho phần phản biện từ hội đồng đánh giá. Phần này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bạn, vậy nên hãy thật sẵn sàng nhé.

Nội dung khóa học Thạc sĩ quản lý kinh tế Đại học Trưng Vương

Chương trình Thạc sĩ quản lý kinh tế Đại học Trưng Vương được người học đánh giá là một chương trình chất lượng, đặc biệt phù hợp với người đang đi làm. Khóa học được giảng dạy theo phương pháp Harvard, có số giờ học thực hành cao, chú trọng ứng dụng thực tế, bài giảng được thuyết giải bởi chuyên gia hàng đầu trong ngành với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo. Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận trên tay tấm bằng thạc sĩ chính quy do Bộ GD&ĐT cấp.

dai hoc trung vuong
Đại học Trưng Vương – nơi đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế chuyên nghiệp

Nội dung chương trình Thạc sĩ quản lý kinh tế

Môn học

Số tín chỉ

Học kỳ 1 Triết học 4
Tiếng anh 4
Phương pháp nghiên cứu khoa học 3
Kinh tế phát triển 3
Học kỳ 2 Kinh tế học quản lý 3
Kinh tế vi mô 3
Kinh tế vĩ mô 3
Quản lý nhà nước về kinh tế 3
Pháp luật kinh tế 3
Kinh tế quốc tế 3
Học kỳ 3 Quản lý tổ chức 3
Phân tích chính sách về kinh tế 3
Quản trị nguồn nhân lực 3
Kỹ năng quản lý 3
Kỹ năng hoạch định chiến lược 3
Quản trị tài chính 3
Học kỳ 4 Luận văn tốt nghiệp 10

Nếu bạn quan tâm đến khóa học Thạc sĩ quản lý kinh tế của trường Đại học Trưng Vương. Vậy hãy liên hệ với tư vấn viên chuyên nghiệp qua thông tin:

Liên hệ văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0942.974.500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here