Học Thạc sĩ MBA cần có những điều kiện tại Việt Nam?

0
236

Học Thạc sĩ MBA đang là chương trình được nhiều người quan tâm, bởi sự ứng dụng cao trong công việc và được công nhận rộng rãi. Vậy điều kiện để tham gia một khóa học Thạc sĩ MBA gồm những gì?

Học-thạc-sĩ-quản-lý-kinh-tế-có-khó-không
Điều kiện tuyển sinh Thạc sĩ MBA

Điều kiện bằng cấp

Điều kiện để tham dự kì thì tuyển sinh học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh được áp dụng với tất cả những thí sinh là công dân nước CHXHCN Việt Nam với điều kiện có bằng tốt nghiệp Đại học thuộc các hình thức đào tạo: chính quy, liên thông, văn bằng 2, chuyên tu, từ xa…

Đối với những thí sinh có bằng đại học được cấp bởi các cơ sở đào tạo nước ngoài thì phải thực hiện thủ tục công nhận do Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và đào tạo cấp.

Điều kiện về học các môn chuyển đổi

Đối với những người tốt nghiệp đúng chuyên ngành hoặc có chuyên ngành phù hợp thì có thể dự thi luôn mà không cần học chuyển đổi. Còn những thí sinh tốt nghiệp khác chuyên ngành thì cần học bổ sung trước khi dự thi. Cụ thể như sau:

Các môn chuyển đổi nhóm I: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị tác nghiệp, Quản trị tài chính

Các môn chuyển đổi nhóm II: Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán, Quản trị tác nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị doanh nghiệp

Các môn chuyển đổi nhóm III: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, Nguyên lý kế toán, Marketing căn bản , Quản trị tác nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị doanh nghiệp, Tài chính tiền tệ

Như vậy, kể cả tốt nghiệp một chuyên ngành khác không phải quản trị kinh doanh, thậm chí không liên quan tới kinh tế, các bạn vẫn có đủ điều kiện để học quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ, sau khi hoàn tất quá trình học bổ sung các môn chuyển đổi.

Điều kiện kinh nghiệm tích lũy

Những người đã có bằng tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc có chuyên ngành phù hợp, xếp từ loại khá trở lên sẽ được dự thi lên cao học luôn. Những trường hợp khác như bằng trung bình, trung bình khá hay bằng tốt nghiệp không phù hợp với ngành dự thi, thì phải có ít nhất 1 năm thâm niên công tác trong lĩnh vực chuyên môn mới đủ điều kiện để học Thạc sĩ MBA.

>>> Thông tin: Thi Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Công nghệ Đông Á cần chuẩn bị gì?

Làm thế nào để tham gia học?

học Thạc sĩ MBA
Hồ sơ dự thi

Để học Thạc sĩ quản trị kinh doanh, trước tiên các bạn cần chọn cơ sở đào tạo phù hợp về địa lý, thời gian, học phí cũng như chất lượng, hình thức đào tạo. Sau khi tìm hiểu và quyết định, về cơ bản, các bạn cần thực hiện những thủ tục cơ bản cần thiết sau đây:

Bước 1: Liên hệ với cơ sở đào tạo hỏi về thủ tục và thời gian dự thi, thời gian học

Bước 2: Nộp hồ sơ dự thi, thường bao gồm: Đơn đăng kí dự thi theo mẫu, Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Đại học & Bảng điểm Đại học, Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có), Sơ yếu lý lịch

Bước 3: Ôn thi

Bước 4: Tham dự kì thi đầu vào tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh

Khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Công nghệ Đông Á

học Thạc sĩ MBA
Trường ĐH Công nghiệp Đông Á

Đại học Công nghệ Đông Á là một trường đào tạo thạc sĩ MBA được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cấp phép hoạt động. Khi theo học thạc sĩ tại trường học viên sẽ có nhiều lợi ích so với các trường khác như:

Bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Cấp.

Học phí thạc sĩ MBA cần đóng mỗi năm chỉ 19.000.000 vnđ và không có chi phí phát sinh.

Đào tạo theo hệ thống CASE STUDY với thời lượng lý thuyết 20% thực hành 80% đảm bảo học viên có thể thực hành ngay trong khóa học.

Được tham gia miễn phí các hội thảo chuyên đề về kinh tế bởi các chuyên gia kinh tế đầu ngành. Giúp học viên có thể giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

Thời gian học và thứ 7, chủ nhật hàng tuần giúp học viên có thời gian thu xếp công việc.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0942.974.500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here