Học online hay offline hiệu quả hơn

0
144

Học online hay offline hiệu quả hơn? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi hình thức học online bùng nổ và khi đứng trước lựa chọn nên học theo hình thức nào. Tuy nhiên câu trả lời không đơn giản chỉ là cái này hay cái kia hiệu quả mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Học online hiệu quả hơn 

Học online là hình thức học trực tuyến qua mạng Internet. Hình thức này rất phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Chỉ cần có một máy tính/ipad/smartphone là kết nối mạng là bạn đã có thể học bất cứ đâu vào mọi thời gian mình muốn. Chính vì vậy học online rất tiện lợi, đặc biệt là những người bận rộn với công việc.

hoc-online-hay-offline-hieu-qua-hon-1
Học online hiệu quả không?

Học online sẽ hiệu hơn khi:

  • Bạn có tính kiên trì và luôn chủ động, tự giác mỗi khi học. Vì hình thức học online này không có sự kiểm soát của thầy cô giáo hay chuyên gia; nếu không tự giác, bạn khó có thể hoàn thành chương trình đào tạo online này một cách tốt nhất.
  • Tích cực tương tác với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật hoặc chuyên gia, giảng viên giảng dạy tại hệ thống đào tạo trực tuyến đó. Không hiểu ở đâu, thắc mắc nội dung nào,…bạn hãy tương tác trao đổi để được giải đáp. Nếu tham gia các khóa học online tại smartrain.vn, bạn sẽ được các chuyên gia ở đây hỗ trợ tốt nhất. Đặc biệt, học viên còn được tham gia các buổi offiline để hội thảo chuyên đề, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm,…với đội ngũ Giảng viên hay chuyên gia giảng dạy.
  • Học với tinh thần mong muốn tiếp thu kiến thức và nâng cao kỹ năng, tránh trường hợp chỉ học cho vui.
  • Học đúng khóa học mà bạn có nhu cầu, nghĩa là lựa chọn khóa học phù hợp với cái bạn đang thiếu và đang cần.

Học offline hiệu quả hơn

Học offline tức là phương pháp học truyền thống, học trực tiếp có thầy có trò tại trường hoặc trung tâm nào đó.

hoc-online-hay-offline-hieu-qua-hon-2
Học offline có phải là phương pháp học đem lại hiệu quả cao?

So với học online thì học offline sẽ hiệu quả hơn khi:

  • Cực kỳ tập trung khi học, có như vậy thì bạn mới tiếp thu được. Vì hình thức học truyền thống này thường đông học viên, 1 người dạy nhưng sẽ có rất nhiều học viên theo học.
  • Tự giác và chủ động khi học, trong mọi tình huống.
  • Bạn phải tận dụng tốt nhất mọi thời cơ để được giải đáp thắc mắc giữa số đông học viên.
hoc-online-hay-offline-hieu-qua-hon-3
Học online hay offline hiệu quả hơn

Không ai có thể chắc chắn rằng học online hay offline hiệu quả hơn. Tuy nhiên phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó. Nhưng nếu bạn là người bận rộn, tham gia khóa học online là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Khóa học online trên Smartrain.vn không những cung cấp kiến thức, giúp bạn nâng cao kỹ năng. Ở một phương diện khác, các khóa học đó sẽ giúp bạn cải thiện tính chủ động, nâng cao kỹ năng sử dụng thiết bị công nghệ trong thời đại 4.0, mở ra cơ hội trao đổi với chuyên gia và hàng ngàn học viên khác (là những người trong ngành) qua diễn đàn.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO SMARTRAIN.VN – VIỆN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH AFC

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 4, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Tầng 4, Tòa nhà Đỗ Hải, đường Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0934 552 189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here