Học đại học bằng cách học trực tuyến tốn bao nhiêu tiền

0
284

Học đại học bằng cách học trực tuyến là lựa chọn của nhiều người khi họ quá bận rộn, muốn học văn bằng 2, ở trong nước nhưng muốn học trường nước ngoài,…Hay đơn giản là họ thích học trực tuyến. Vậy học đại học trực tuyến tốn bao nhiêu tiền?

Thực trạng học đại học trực tuyến ở Việt Nam hiện nay

Theo “Báo cáo tại Hội thảo quốc gia về giáo dục từ xa năm 2017” thì:

  • Qui mô tuyển sinh hệ đào tạo từ xa theo phương thức truyền thống giảm mạnh trong những năm gần đây.
  • Ngược lại, qui mô tuyển sinh học theo phương thức ĐTTT lại có chiều hướng tăng đáng kể.

Qua đó có thể thấy học đại thông qua hình thức học trực tuyến ở Việt Nam đã không còn quá xa lạ. Hơn nữa nó còn được nhiều học sinh – sinh viên nồng nhiệt đón nhận.

Có thể lấy Trường Đại học Mở Hà Nội làm dẫn chứng:

Trường Đại học Mở Hà Nội là trường đại học đầu tiên bắt đầu triển khai ĐTTT từ năm 2009. Qui mô tuyển sinh năm 2009 là 200 sinh viên. Đến năm 2017, trường đã tuyển sinh được trên 6000 sinh viên.

hoc-dai-hoc-truc-tuyen-1

Ngoài Trường Đại học Mở Hà Nội, hiện nay có rất nhiều trường tại Việt Nam cũng được Bộ GD-ĐT cho phép triển khai ĐTTT và đã thành công, quy mô ngày càng lớn. Có thể kể đến một số trường như: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh,…Ngoài đào tạo trực tuyến trong nước, một số trường còn liên kết với các trường danh tiếng ở nước ngoài.

hoc-dai-hoc-truc-tuyen-3

Học đại học trực tuyến tốn bao nhiêu tiền?

Nhiều người cho rằng học đại học trực tuyến sẽ ít tốn nhiều tiền hơn so với hình thức học truyền thống. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Có một điều chúng tôi chắc chắn rằng học trực tuyến/ học online sẽ tiện hơn cho bạn rất nhiều.

Dù học trực tuyến nhưng bạn cũn trải qua chương trình đào tạo chuẩn, không khác gì mấy so với học truyền thống. Bạn cũng học với giáo trình, tài liệu, thực hành, bài kiểm tra, bài thi,…Do đó học phí học đại học trực tuyến vẫn được tính theo số tín chỉ, số học phần. Học phí sẽ bằng: “số tín chỉ x học phí 1 tín chỉ”. Ngoài ra, bạn cũng nộp nhiều khoản phí khác tùy theo quy định của từng trường.

hoc-dai-hoc-truc-tuyen-2
Học đại học trực tuyến tốn bao nhiêu tiền

Chi phí mà bạn tiết kiệm được so với học truyền thống có thể là: không tốn chi phí đi lại, sinh hoạt tại trường, phí xây dựng trường,…

Bạn cần biết rằng: Một khóa học trực tuyến hay chương trình đào tạo trực tuyến chất lượng cao thì việc tốn nhiều chi phí hay học phí cao là chuyện hiển nhiên.

Nếu mục tiêu của bạn không phải là bằng đại học mà là kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đi làm thì các khóa học online trên hệ thống trực tuyến smartrain.vn rất xứng đáng để bạn chọn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here