Chương trình học thạc sĩ kế toán với những cơ hội

0
432

Ngày nay, hầu hết các bạn trẻ sau khi học xong bậc đại học đều muốn học lên bậc cao học. Đặc biệt đối với các bạn theo ngành kế toán sau khí học xong đại học thường học tiếp chương trình học thạc sĩ kế toán. Bài viết này mình sẽ làm rõ tại sao lại học cao học, thạc sĩ kế toán là gì? Cơ hội của việc học.

Chương trình học thạc sĩ kế toán với những cơ hội
Chương trình học thạc sĩ kế toán với những cơ hội

Khái niệm thạc sĩ kế toán là gì?

Thạc sĩ kế toán là một chương trình đào tạo sau đại học. Để nâng cao trình độ, kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn về ngành kế toán. Khi tham gia khóa học bạn được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực.

Khái niệm thạc sĩ kế toán là gì?

Kiến thức học được trong chương trình học cao học.

Khi bạn tham gia bất cứ khóa học nào bạn thường phân vân mình học được gì trong chương trình học. Đối với chương trình thạc sĩ kế toán bạn sẽ học được rất nhiều thứ áp dụng vào cuộc sống thực tế. Bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chung, kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành như kế toán tài chính nâng cao, kế toán quản trị nâng cao, quản trị tài chính nâng cao, thuế quốc tế…

Trong quá trình học bạn cung được học các nhiều kỹ năng như: kỹ năng quan sát xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, khả năng tư duy phát hiện và xử lý vấn đề…

Cơ hội khi học thạc sĩ kế toán.

Khi học xong chương trình đào tạo cao học bạn sẽ có rất nhiều sự lựu chọn cho công việc tương lai của minh. Vì theo như thống kê hiện nay Việt Nam có hơn 50.000 doanh nghiệp mỗi doanh nghiệp có 5-6 kế toán nên học kế toán ra rất dễ để xin được công việc ngon đặc biệt lại là thạc sĩ kế toán. Bạn có thể làm:

Thạc sĩ quản lý kinh tế
Thạc sĩ quản lý kinh tế
  • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,…tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.
  • Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài chính – CFO, Quản lý tài chính ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
  • Nghiên cứu viên, Thanh tra kinh tế của các cơ quan nhà nước hiện nay.
  • Bạn có thể làm giảng viên của các trường đại học, cao đẳng có tổ chức lớp học kế toán.

Bài viết trên đã làm rõ cho các bạn một cách tổng quan của chương trình học thạc sĩ kế toán lợi ích mà nó đem lại. Đầu tư thời gian tiền bạc vào học kế toán là một sự đầu tư đúng đắn bạn sẽ có được các kiến thức kế toán chuyên sâu, cơ hội việc làm rộng mở.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here