Các bước quản trị nhân sự hiệu quả doanh nghiệp cần biết

0
330

Quản trị nhân sự hay quản trị nguồn nhân lực là điều cần thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện hiệu quả. Bởi nó ảnh hưởng đến sự sống còn, phát triển,…của doanh nghiệp. Dưới đây là các bước quản trị nhân sự hiệu quả, các doanh nghiệp có thể tham khảo.

8 bước quản trị nhân sự hiệu quả

Bước 1: Đánh giá nhu cầu nhân tài

Trên cương vị người sử dụng lao động, nhà quản trị cần hoạch định nhu cầu nhân tài của tổ chức. Có thể nói đây là bước quan trọng. Vì nếu đánh giá sai nhu cầu, bạn sẽ tuyển sai người hoặc tuyển người không đúng thời điểm.

cac-buoc-quan-tri-nhan-su-3

Bước 2: Quản trị nhân sự hiệu quả phải có bước thu hút nhân tài

Làm thế nào để tuyển được nhân sự: Bao gồm thu hút, tìm kiếm, đánh giá và lựa chọn nhân tài là vấn đề khiến các nhà quản trị đau đầu.

Bước 3: Đồng bộ nhân tài

Nhân tài đã đến với doanh nghiệp. Bạn cần làm gì để “tuần trăng mật” của DN với nhân tài không kết thúc chóng vánh? Do đó chúng ta phải đồng bộ nhân tài.

Bước 4: Quản trị nhân lực là phải biết phát triển nhân tài

Chúng ta có thể không cần người có năng lực tốt nhất, nhưng chúng ta cần những người có năng lực phù hợp nhất. Do vậy chúng ta cần đào tạo và phát triển họ để họ có được những kỹ năng phù hợp với công việc.

cac-buoc-quan-tri-nhan-su-2

Bước 5: Gắn kết nhân tài

Gắn kết nhân tài là nguồn cội của tất cả những bước quản trị nhân sự còn lại. Họ có thể đến với doanh nghiệp với nhiều lý do. Nhưng lý do lớn nhất khiến họ rời khỏi tổ chức chính là sự thiếu gắn kết. Vì vậy đây được xem là một bước quan trọng trong hành trình nhân tài.

Bước 6: Đánh giá nhân tài

Đánh giá nhân sự nhằm mục đích phân loại, biết được vị trí và công việc của họ. Ở các doanh nghiệp thường có hoạt động đánh giá thường niên. Nhưng thực sự trong tổ chức, những người lãnh đạo luôn có những nhận định về nhân sự của mình.

cac-buoc-quan-tri-nhan-su-1

Bước 7: Nuôi dưỡng nhân tài

Có thể nói đây là bước phát triển sự nghiệp nhân tài. Lúc này họ kỳ vọng vào sự thăng tiến, phát triển. Do đó, chúng ta cần có những kế hoạch về nhân sự kế cận rõ ràng, chi tiết ở bước này.

Bước 8: Sự ủng hộ tích cực

Đây là bước cuối cùng trong các bước quản trị nhân sự hiệu quả. Nhân sự chắc chắn sẽ có những đánh giá về công ty và bày tỏ những đánh giá, cảm nhận đó. Họ bày tỏ những ý kiến đó thông qua những cuộc trò chuyện ngoài doanh nghiệp. Đáng ngại nhất là nhân sự chẳng nói gì, chẳng bày tỏ gì về công ty mình đang làm việc.

Để nâng cao năng lực quản trị, bạn có thể tham gia vào khóa học quản trị nhân sự online. Hệ thống đào tạo trực tuyến smartrain.vn đã và đang thu hút rất nhiều nhà quản trị trẻ/ nhà quản trị trong tương lai theo học.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về khóa học:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP
Trụ sở: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Tầng 4, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ sở 3: Tầng 4, Tòa nhà Đỗ Hải, đường Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Hotline: 0934 552 189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here