5 thói quen xấu cần loại bỏ khi học online

0
135

Học online đem lại cho người học nhiều lợi ích và hiệu quả đáng kể. Nếu một người biết tận dụng tốt, học online còn hiệu quả hơn học trực tiếp (học truyền thống). Tuy nhiên, hình thức học này sẽ không đem lại kết quả tốt đẹp, thậm chí nó còn được ví là “con dao 2 lưỡi”, nếu người học vẫn giữa các thói quen xấu dưới đây.

1. Học cho vui, học cũng được, không cũng được

Nếu bạn muốn học online/ học trực tuyến hiệu quả thì bạn cần loại bỏ ngay suy nghĩ: học cho vui, học cũng được – không cũng được. Mang tâm lý này đi học, nghĩa là bạn quá thoải mái, sẽ không có động lực để đạt được mục tiêu mình đề ra. Hơn nữa bạn cũng dễ bỏ cuộc giữa chừng, không tiếp thu một cách tích cực kiến thức mà khóa học mang lại.

⇒ Do đó, bạn hãy đặt ra mục tiêu cần đạt được khi quyết định tham gia khóa học online nào.

5-thoi-quen-xau-can-loai-bo-1
Học online cần loại bỏ tư tưởng học cho vui, học cũng được, không cũng được

2. Không chủ động, không tự giác

Học online không có người giám sát, không gò bó về thời gian hay không gian. Vì vậy người học dễ buông lỏng việc học. Vì vậy nếu không chủ động, không tự giác, người học sẽ chỉ mất tiền mua khóa học nhưng kết quả thu được chẳng là bao.

3. Học online không có kế hoạch

Bạn cần lên kế hoạch học rõ ràng. Kế hoạch đó sẽ giúp bạn tiệp cận mục tiêu nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Học là một quá trình, một tập hợp những hành động có kết quả. Do đó bạn cần bỏ thói quen nói chữ “học”. Thay vào đó, hãy thực hiện bằng hành động.
Ví dụ:

– Tôi sẽ đọc cuốn sách…từ trang…đến trang …

– Tôi sẽ giải xong bài tập này trong ngày…

– Tôi sẽ viết xong bài luận này trong…giờ.

5-thoi-quen-xau-can-loai-bo-3
Cần có kế hoạch học online rõ ràng.

4. Không thực hành, không ghi chú

Khóa học trực tuyến đó sẽ đem lại kết quả tốt nếu bạn chịu khó thực hành nhiều. Có như vậy, bạn sẽ nắm vững kiến thức và nâng cao được kĩ năng.

Học mà không ghi chú thì bạn sẽ chóng quên. Việc ghi chú lại những gì mình rút ra được sau khi đọc một dòng/trang/chương sách/bài giảng/video,…nào đó sẽ cho bạn thấy bạn hiểu vấn đề đến đâu.

5-thoi-quen-xau-can-loai-bo-2
Học online cần thực hành, luyện tập

5. Không tương tác

Trong quá trình học, nếu không hiểu hay thắc mắc vấn đề nào, bạn cần tương tác với các chuyên gia hoặc đội ngũ Giảng viên qua các diễn đàn hoặc mạng xã hội. Việc tương tác này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, đem lại nguồn kiến thức vững nhất.

Trên đây là 5 thói quen xấu cần loại bỏ khi học online để có được kết quả tốt nhất. Nếu bạn là người bận rộn với công việc, nhưng muốn nâng cao kỹ năng chuyên môn, có thể tham gia các khóa học online. Hệ thống đào tạo trực tuyến smartrain.vn là lựa chọn hàng đầu để bạn học online.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here